Đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại bán đấu giá tới 69 tỷ đồng

(Dân Việt) Đồng hồ Rolex quý giá thuộc sở hữu của vị Hoàng đế Việt Nam cuối cùng sẽ được đem đấu giá lần hai bởi nhà đấu giá Phillips, ước tính sẽ là chiếc đồng hồ Rolex đắt giá nhất từ trước đến nay.


Đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại ước tính được bán với giá lên tới 69 tỷ đồng.


Theo Forbes, nhà đấu giá Phillips có trụ sở lớn tại cả thủ đô London, Anh và New York, Mỹ đã ra thông báo về việc bán đấu giá chiếc đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại với mức giá dự kiến lên tới 3 triệu franc Thụy Sĩ (khoảng 69 tỷ đồng).

Phiên đấu giá sẽ diễn ra trong hai ngày 13-14.5 tại Hôtel La Réserve, Geneva, Thụy Sĩ. Nếu có người mua, đồng hồ của vua Bảo Đại sẽ trở thành mẫu đồng hồ Rolex đắt giá nhất thế giới.

Rolex 6062 Oyster Perpetual của vua Bảo Đại là mẫu đồng hồ đáng chú nhất trong phiên đấu giá sắp tới. Theo đại diện nhà đấu giá Phillips, đây là chiếc “đồng hồ Rolex đáng giá và quý hiếm nhất”, thuộc mẫu Oyster “phức tạp và mang tính biểu tượng nhất”, do nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ tạo nên.

“Chiếc đồng hồ mang thương hiệu Rolex này thậm chí có thể vượt qua mức giá kỷ lục 2,4 triệu franc Thụy Sĩ (55 tỷ đồng) được lập ra vào năm 2016 bởi một chiếc Rolex Reference 4113 Split-Seconds, sản xuất năm 1942”, đại diện nhà đấu giá Phillips nhấn mạnh.


Đây là mẫu đồng hồ quý hiếm và độc đáo nhất từng được Rolex sản xuất.


Nổi tiếng là một người chịu chơi, vua Bảo Đại đã đặt mua chiếc đồng hồ Rolex 6062 Oyster Perpetual vào mùa xuân năm 1954, khi đến Geneva, Thụy Sĩ để tham gia hội một nghị đàm phán hòa bình.

Hãng Rolex cho biết: “Để đáp ứng yêu cầu của vị vua khó tính, chúng tôi phải gửi chiếc đồng hồ Rolex 6062 Oyster Perpetual với toàn bộ phần vỏ và dây đeo làm bằng vàng 18K.

Phần vỏ còn được trang bị thêm tính năng chống nước đặc biệt mang tên Oyster, mang tính biểu tượng của những chiếc đồng hồ Rolex hạng sang. Trong số 3 mẫu đồng hồ Rolex 6062 Oyster Perpetual đính kim cương mà Rolex từng sản xuất, đồng hồ của vua Bảo Đại là mẫu duy nhất đính cả kim cương lên các khung giờ chẵn.


Đồng hồ của vua Bảo Đại là mẫu Rolex 6062 Oyster Perpetual duy nhất đính kim cương cả ở phần giờ chẵn.


Đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại từng được nhà đấu giá Phillips đăng bán năm 2002. Chiếc đồng hồ khi đó đã là mẫu Rolex đắt giá nhất từng được đem đấu giá.

Aurel Bacs chuyên gia tư vấn cấp cao của Phillips nói: “Thật vinh hạnh khi có cơ hội được đem đấu giá chiếc đồng hồ Rolex 6062 “Bảo Đại” lần thứ hai. Đây là mẫu đồng hồ đặc biệt hiếm có, là giấc mơ của các nhà sưu tập, những người yêu thích đồng hồ trên khắp thế giới”.

Hãng đấu giá Phillips cũng sẽ rao bán các mẫu đồng hồ Rolex đáng chú ý khác như Gold Oyster Paul Newman Chronograph, Reference 6263; Neptune, Reference 8382; Stainless Steel, Reference 6062… nhưng không chiếc đồng hồ nào đắt giá bằng chiếc Rolex của vua Bảo Đại.

Có thể nói đồng hồ Rolex “Bảo Đại” chính là chiếc đồng hồ độc nhất, đắt giá nhất mà Rolex từng chế tác, xứng danh với tiếng tăm chịu chơi, chịu chi của vị vua này.