Dấu hoa vun cây


Con cái lớn theo cha mẹ định sẵn. Tranh Igor Morski.

1.Chiều xuống lần bằng ánh nắng hắt hiu từng phút trùm phủ dãy nhà trước mặt. Thẫnthờ tôi ngó bâng quơ ra đường. Bỏ ăn. Ba nói kệ nó, nó làm nư đó thôi. Đói bụngthì cấm cửa cũng mò vô. Má nói tội nghiệp con, xưa ai cấm ông. Ba liếc vô chỗtôi ngồi nói là thương con mới quyết định như vậy. Người ta nói theo sách chớghét bỏ gì nó sao!

Mâychiều trên cao lơ lửng u u mờ mờ như đời tôi. Không biết rồi sẽ ra sao. Có đứasinh viên chạy xe máy ngang nhà thấy cô giáo ngồi trước cửa ủ ê, khựng lại như muốnghé chào, không biết nghĩ sao lại gật đầu chạy thẳng. Ngó theo mà tiếc. Nếu nóghé  lại chắc là đỡ buồn vì ba sẽ thấy congái mình đã là người lớn, không cần phải vú khư khư trong khạp gạo kiểu chuốinon bấy lâu nay.

Tôikhông thèm dò bài mặc dầu sáng mai sẽ lên lớp với 2, 3 bài giảng khác nhau, lạilà loại mình không thích mấy. Chắc sẽ có vấp váp thôi.

Conchó mực hực hực rồi chồm dậy hăm hở chạy ra mừng. Anh ta khệ nê ôm cái chậu hồngtrên đó chỉ đơn độc một bông rực rỡ, mấy nhánh lá tỉa coi bắt mắt theo kiểu NhựtBổn chưng hoa. Tôi đứng lên xớ rớ, anh đi ngang nheo mắt. Bông nầy tôi thích lắm,có thể nói là yêu: Cẩm Hồng, Cẩm Hồng! Lần nào có hoa hồng gấm mịn màng nầytrong tay lòng tôi cũng rung động. Anh nói nhỏ: Bông nầy là em đó! Tôi ngó theobộ đi cẩn thận với chậu bông mà tội nghiệp anh chàng.

Anhtrịnh trọng đưa cho Ba. Cháu biếu bác. Chăm sóc cây suốt năm bông mới đẹp như vậy.Dấu hoa vun cây mà bác.

Balõ mắt ngó. Chắc là không hiểu. Anh lờ đi, đưa tay vuốt ve từng cánh hoa rồirút trong túi ra cái bay nhỏ xới xớiđất. Chăm chỉ. Anh xin một chút nước rắc lên hoa còn bao nhiêu tưới vô gốc.

Làmnhư vậy nghĩa là dấu hoa vun cây đóbác. Miệt dưới con, trong sâu, nhiều khi người ta nói dấu thay vì thương hay yêu. Như ta nói yêu dấu. Vun gốc hoa,ai thương hoa mà chẳng vậy. Anh lại ngó tôi. Tiếc mình không được như con Mực,tới quẩy đuôi chào mừng rồi cọ mình cọ mẩy vô ống quần anh.

Bachắc đã hiểu, nói rằng từ giờ cậu đừng tới thường. Để em nó nguôi ngoai. Để cậudễ chọn đường khác. Dạ, khó quên lắm bác. Con đường con đi không có ngã rẽngang nào. Có, con cũng lấy đá xây tường lên lấp kín. Bác là cây. Mỹ là hoa.Con kính trọng bác. Bác dạy con xin để bụng nhưng bác cho con được tới chăm sóccái hoa nầy.

Anhlẻo mép thiệt tình!

Nghĩalà chúng tôi đã chặt không đứt, bứt không rời. Chỉ tội gặp phải lời nguyền củatên Tàu khựa chết bầm nào đó cả ngàn năm trước ứng vô miệng lão thầy bói thúi.

Bakiếm chuyện bỏ vô nhà, móc thuốc hút liên tu kỳ sự. Tôi ngó anh ta cười buồn. Cànggiận lão đã tin theo một cuốn sách viết đâu từ một thế giới xa xưa làm hại baongười.

 

2.Má biểu đi tới thầy Tám để coi tuổi hai đứa. Tôi không tin cái chuyện tuổi tácnầy. Âu Mỹ họ có coi bói coi ngày đâu mà lâu nay tỉ tỉ cặp sống với nhau tới 8,9 chục, ngon ơ. Nhưng biểu đi là đi. Tôi có thể nhẹ nhàng phản ứng với ba nhưngkhông bao giờ làm sái ý mẹ. Trời ngoài kia sáng đẹp kinh khủng. Một anh thanhniên nhào tới chào mời mua giấy số. Má nói sáng sớm ra ngõ gặp mửng nầy hên! Chắcmẽm là buổi bói có lợi cho hai đứa bây.

Lãothầy nghe khai tuổi Dần Thân thì xua tay nói khỏi coi nữa. Dần Thân Tỵ Hợi tứhành xung, ở không nát chiếc chiếu thì có đứa ‘ở giá’. Lão nói mà chẳng có một sát-na nào nghĩ tới tác động tai hạicủa nó. Má năn nỉ lão lấy sách coi thì lão giận nói sẵng mình làm thầy cả đờichẳng khi nào sai, coi ngày giờ thì có khi còn cần sách, coi tuổi thì nằm lòng.Lão nói vậy mà nghe được! Sao không coi tuổi tốt xấu cho thằng con Út để nó chạyxe láng cháng bị đụng gãy giò đương cà nhắc với bộ mặt méo xẹo ngoài sân?

BácTám xin coi kỹ giùm tụi con.

Kỹlà làm sao?

Giọngông thầy lên cao, không thân thiện chút nào. Tôi nhấn ga luôn, kể chuyện. Xưa có ông thầy thuốc lật sách để chữa bịnhcho người đau bụng. Sách viết: Phúc thốngphục mã tiền. Ông ta cho uống mã tiềnthì bịnh nhơn chết ngắt cù đèo. Người nhà bắt đền, ông ta nói mình trị theosách, rồi giở sách ra đọc cho họ nghe, ai dè lật qua trang sau có chữ tắc tử ông ta giả lơ như không thấy.

Đểý khi tôi kể chuyện thì lão lật từng tờ cuốn sách bói cũ nát của mình, không biếtsách viết gì trong đó.

Balàm thinh một lúc lâu kêu mẹ con tôi về. Tao không gả là không gả, không có cướihỏi gì hết. Tao không muốn mất con hay là con tao chết chồng sớm như cô Tư nó.

Bađộc đoán, không cần biết con mình thích hay không. Nhớ lúc nhỏ bịnh ban đỏ, mámua con gà ác về nói hầm cho con Mỹ  ăn bổ,lại sức. Tội nghiệp con vật, tôi khóc đòi để đó nuôi. Bỏ nó trong cái thùng sữa,lót quần áo cũ cho ấm. Cơm trắng cho ăn, canh ngon cho uống. Mấy ngày, con vậtcú rũ rồi chết từ từ. Chắc tôi rồi cũng sẽ như con gà ác đó thôi.

Tìnhyêu của con, tương lai của con, con đừng lo, để ba lo giùm cho! Sao nói giống nhưtrên đài, không khác gì trong báo! Tưởng sao! Ai ngờ ba nhờ lão già chậm chạp mắtlờ đờ kia cố vấn. Lão lại nhờ cuốn sách chết tiệt cũ ba mươi đời vương với mấycâu thiệu vớ vẩn nọ cố vấn lần nữa. Cuối cùng chỉ có tụi nhỏ bé miệng là nát ruộttàn đời!

Málàm thinh hèn lâu mới buột miệng rầy. Con là cô giáo sao nói không ý tứ gì hết.Làm ông thầy Tám sượng trân. Tôi ngó ra đường, biết bao nhiêu là cặp tuổi cỡ sinhviên của tôi, hay trẻ hơn nữa, ôm eo ếch nhau lượn xe trên đường như mắt cửi.Chắc từ nay về sau muốn bồi đắp cho tình yêu, chúng tôi phải lén lút. Biết baonhiêu cặp khổ vì cái câu thiệu tứ hànhxung kia, biết bao nhiêu con gái tuổi Dần ống chề vì bị cắt nghĩa mình mang cái vía cọp cái. Chẳng biết mấyngàn năm trước cái ông Tàu phù thất nghiệp nào đó dựa trên thống kê gì để phánchắc như đinh đóng cột kiểu nầy. Coi như lời nguyền trù ẻo phù thủy Tàu để hớhênh, ông cha ngớ ngẩn của mình cõng về đặt lên tương lai con cháu! Chán chết tớikhông thèm mở miệng suốt đường về. Muốn nói gì đó với má cho quên chuyện trắctrở cũng không nhếch mép nổi. 

Baan ủi  rằng là ba lớn ba biết, rằng làthiên hạ thiếu gì người hạp tuổi mình, rằng áo mặc không qua khỏi đầu. Rằng… rằng…thì là… Tôi bắt đầu niệm Nam Mô A Di Đà Phật ba trăm lần để tạp niệm không vôtrí, để ngoại cảnh đứng bên ngoài thân tôi. Để giết âu sầu.

Vàbỏ ăn luôn cả chiều hôm đó, uống chút xíu sữa trước khi ngủ, cũng không dámnghĩ tới tương lai của mình và của anh ta.

 

3.Sinh nhựt của anh. Dắt díu nhau tới phường Tương Bình Hiệp ở ngay trong thànhphố Thủ Dầu Một của tôi, viếng đình thờ tướng Tổng Trấn phải chết ức oan NguyễnVăn Thành. Chết vì đứa con làm thơ bị hiểu là xúc phạm trên và cố ý làm loạn. Gia Long cho xử tử cả nhà. Thời độc tài nàocũng vậy, xúc phạm trên hay bị quy chụp cố ý chống đối là từ chết tới bịthương. Huống gì cả hai!

Đìnhkhang trang chiếm một khu đất rộng. Sự đô thị hóa chưa lấn tới đây. Khung cảnh trongngoài đều tĩnh mịch, lá vàng phủ kín một góc sân như đếm bước chân tín khách. Nhữngcâu đối, liễn thờ đứng im lìm cũ kỹ chờ người hay chữ đọc, hiểu. Tôi lõm bõm chữđược chữ không, đọc bốn chữ gia quan tấntước 加官晉爵dánkhắp đình mà ngờ ngợ như là chữ tấn dùng ở đây không đúngchỗ . Chữ Hán không phải nghề của em! Phần khác, như có xung lực bên trong khiếnbao nhiêu lần tự hứa trau dồi đều bỏ lửng… có điều là những chữ cầu danh cầu lợinhư thế nầy không phù hợp với miếu đình. Phải là những chữ ca tụng anh hùng,nói lên sự bi uẩn vì bị oan ức hay bị hiếp đáp. Xưa triều đình phong thần nhânvật nào thường xét trên lẽ đó. Thần trung chính không thời giờ đâu phù hộ cho kẻtầm thường mong tiến chức gia quan!

Thắpnhang xong anh bước ra ngoài, cúi đầu bước từng bước một trên lá úa xào xạc. Tướngchết oan thường linh hiển, anh nói, đã cầu cho được minh mẫn để đối phó với cái truông tứ hành xung. Lại cảm thấyhài lòng về sự cầu xin của anh. Cho được minh mẫn. Tôi đề nghị đi thêm qua đìnhthờ văn thần Phan thanh Giản. Cụ Phan cũng là người chết oan ức. Phe vũ khí kémcỏi bóp bụng giao thành cho phe vũ khí tân tiến được các nước cùng nhóm yểm trợlà đương nhiên. Bên thua cuộc chẳng gì phải nhục nhã, bên thắng cuộc chẳng cógì mà vinh vang. Tướng giao thành phải chết thôi, sống làm sao được với tiếng đời.Anh chàng lừng khừng: Ba giao em cho người khác anh cũng như cụ Phan, về nhàlàm thơ tuyệt mệnh.

Tôihiểu tại sao tôi yêu anh.

Ởcả hai miếu tôi đều không cầu cho mình điều gì. Chỉ cầu cho quốc thái dân an.Chẳng ai tham nhũng yêu sách, chẳng ai bán tương lai dân tộc bỏ túi riêng. Chẳngai vào đồn công an tự tử. Cá chẳng chết trắng biển trải dài cả mấy trăm cây sốkéo theo sự tàn rụi của đảo chim, của bãi hào, của thất nghiệp và đói kém hằngloạt. Chẳng ai bán lương tâm mình để đánh đập người khác vì đồng lương nhỏnhoi. Tôi buột miệng: Đất nước mình ngộ lắm phải không anh? Câu thơ của cô giáoLâm bây giờ trở thành câu kết tội. Anh chàng hưởng ứng bằng nụ cười buồn: Vâng,người lớn bây giờ ngộ lắm!  Độc tài vôlý! Con cái lớn chừng nầy rồi mà chẳng cho nó lớn với người ta. Anh chàng ngóthẳng vô người tôi từ trên xuống dưới  làm con nhỏ đỏ mặt quay trở lưng lại. Vẫn cảmthấy như ánh mắt anh đậu đâu đó chỗ không nên đậu.

Chamẹ phần nhiều nuôi con trong cái lồng ý kiến quan niệm của mình, chẳng chú ý đếnchuyện nó là một người riêng biệt, khác mình…Tôi đồng ý điều đó.

Mộtngười đàn bà ốm o trong miếu cụ Phan bước ra nói một mình. Mẹ! Bán máu để sống làđi tắt vô chỗ chết còn bị trả rẻ mạt. Tụi nó mắc giống gì mà xúm bán nhiều quá.Tôi lắc đầu cảm nhận thương chị ta và thương cho chính mình. Chị  lo miếng cơm hiện tại, tôi u buồn về tương lai.Kiểu nầy thì khi tôi già các con tôi còn rất nhỏ. Ế thường trực mà lỵ!!!

Ngườithủ từ đi tới nói nhỏ: Tôi biết sách những người quanh quẩn ở đây: gợi lòngthương của khách vãng lai! Ngừng lại, ngó chung quanh, nói tiếp:

Côta than việc bán máu để kiếm thêm chút ít. Má cô siêu  lắm. Bán rau tưới bằng dầu nhớt người ta biếtmánh không mua thì dùng chổi tàu cauquét quệt vô rau để tạo dấu úa dấu lỗ như bị sâu vì trồng không xịt thuốc.

Trướckhi đi vô phía trong ông nói thêm. Thương thì vẫn thương nhưng giận thì giậnquá đi chớ!

Bắtrùng mình. Thiên hạ ra chiêu siêu thiệt tình. Người bán máu lân la tới, ông thủtừ đi vô. Đói quá. Xin chút tiền ăn cơm! Thấy chị ta xanh xao, cầm lòng không đậubèn cho tiền đủ ăn vài bữa cơm ngon.

Đọccho anh nghe câu thơ bán máu rầu thúi ruột của ai đó khi anh mở máy xe. Dòng sinh chất cha cho mẹ tạo. Bán cho ngườiđổi lấy cháo rau. Anh nói khoảng cách giữa giàu nghèo quá đáng không quantrọng bằng đa phần người nghèo không đủ ăn phải làm bậy để sống lây lất. Ngótheo dáng đi thất thiểu của chị ta, tôi nói hay là mình đi ra bến chành lu hóngmát, ngộp thở quá, không biết tại sao.

Chànhlu với cơ man nào là lu. Giống như hình vẽ truyện Alibaba và bốn mươi tướng cướp.Tôi thích ra chỗ nầy ngó mông, nhiều khi đi một mình. Nó như dẫn ta vô thờigian về một hai thế kỷ trước của lò lu lò chén nổi tiếng của xứ Bình Dương cũđang trên đà tan biến vì tình trạng đô thị hóa thiếu nghiên cứu tận tường và đadiện.

Luở đây nhiều vì qui tụ được sản phẩm của các lò nhỏ trong vùng. Bến nước sâu thuậntiện chuyên chở bằng ghe chài đến miền Lục tỉnh.

Kiếmchỗ mát ít oi ở đây để tránh vùng nắng chưa liếm tới tôi tình cờ đứng kế bênhai người đàn bà đương ngồi chồm hổm dưới đất mỗi người nách một đứa con nhỏ. Họnói cười râm ran mà mắt ngó liên hồi lên ghe lu. Tôi hỏi làm thân, sao hai chịlại ra đây. Người nầy ngó người kia. Một người trả lời mắt lộ một chút bẽn lẽn.Không ra đây hầu, sau khi làm hết giờ mấy chả rủ rê đi nhậu nhẹt hay bày đặtKaraôkê bỏ vợ con ở nhà đói meo. Phải giữ, sung sướng gì mà chò hỏ ở đây. Nắngthấy mụ nội. Có bữa về mệt chết dịch!

Tộiphì cười. Anh nói nhỏ. Em sau nầy không cần giữ anh. Anh ngoan từ trong bụng mẹ.Tôi nói với chị ta. Thương thì bỏ qua hết, mình rán kềm họ thôi, như là ban chohọ thêm chút tình thương. Trở giọng cô giáo ngâm nga ca dao:  Thươngtrò may áo cho trò. Thiếu đinh, thiếu vạt, thiếu hò, thiếu bâu. Đàn ông bâygiờ thiếu chút đạo đức với gia đình cũng như học trò nghèo ngày xưa thiếu áo.Thời thế khác nhưng căn bản giống nhau. Anh ngó tôi than giọng nghe đứt ruột:Anh thiếu tình thương và sự thông cảm của ba.

Nhữngngười bàn bà lõ tròn mắt ngó hai đứa tôi.

 

4.Chúng tôi hơi khớp khi bước lên chiếc King Yatch vì sự sang trọng của nó. Trướckhi đi anh chàng nói là buồn quá hai đứa đi du thuyền cho biết, nghe rằng trênđó có nhiều điều đáng đồng tiền bát gạo. Cô chủ trẻ tuổi kiều diễm của du thuyềnvà nhân viên đứng trên cầu tàu đón chào từng du khách. Long trọng và thân mật. Khidu thuyền từ từ rời bến chúng tôi cảm thấy mình cũng đương từ từ bỏ nỗi buồn xuốngdòng nước trong xanh. Tân Cảng ra xa, khu Hàng Xanh trước mặt, rồi khu Bến BạchĐằng với những dãi lầu của nhà hàng Majestic nổi tiếng cả thế kỷ nay. Sàigòntrong bóng đèn nhìn từ trên sông mang vẽ kỳ ảo, chập chờn che lấp nỗi man máctrong lòng tôi.

Anhnói để mình hú lên một tiếng lớn trút bỏ đau thương cho cái không gian rộng lớnmà mình chưa bao giờ được nhìn ngắm. Và anh la lên lớn thiệt tình. Tiếng hú dàivọng  vang trong không gian hòa với tiếngxập xình nước cuốn của chưn vịt tàu. Cô chủ du thuyền nói nhiều người đã làmnhư vậy. Hình như trước sông nước mênh mông, mới thấy lần đầu con người cókhuynh hướng la hú hay cười thiệt lớn để chứng tỏ mình có mặt. Sau tiếng kêu haygiọng cười cố tạo, nỗi nặng nề trong lòng chắc chắn sẽ bay tan. Anh nói nhỏ vớitôi đó là Tiếu Liệu pháp giúp ngườita thuyên giảm cơn buồn và từ giây phút nầy anh không buồn vì chuyện lão thầybói đọc lời nguyền lên hai đứa nữa, anh tranh đấu để nó không có cơ phát tán.

Gióthổi lạnh khi đứng lâu trên boong. Chúng tôi vào phòng ăn. Người nghệ sĩ chuyênnhững ngón đàn dân tộc miền Thượng biểu diễn nhiều thứ đàn độc đáo làm anh chúý nhưng tôi vẫn còn trầm tư trong thắc mắc rồi đây anh sẽ làm gì. Dấu hoa vun cây. Chắc chắn không chống chọidữ dằn với ba nhưng làm gì để có kết quả? Nắm cánh tay anh bóp mạnh tôi ngó nhưthầm nói, đừng làm gì thất thố nha anh. Anh cười.

Ngườinghệ sĩ của đàn đá, đàn tre, đàn không cần đụng tới nhạc khí, xong buổi biểu diễnđộc đáo, chào khách, nói vài câu cám ơn trước khi rút lui. Cô chủ họ Lưu xingiúp vui khách Việt hôm nay bài vọng cổ không cần đàn đệm cũng chẳng cần loaphách.

Tôimê đờn ca tài tử từ nhỏ. Vọng cổ đi vào máu huyết nên tôi sửa lại thế ngồi,hình như cũng vảnh tai để nghe. Tiếng ca cuốn hút tôi vào tình trạng nhớ da diếtsinh hoạt trên sông nước của cô gái suốt tuổi thơ theo cha sống trên ghe, bâygiờ có chồng, sống trên đất liền mà hồn mơ về những lúc ghe bập bềnh ngày cũ.

Hỏibản gì mà buồn rười rượi vậy, nghe mường tượng như trăn trở triền miên của ngườicon gái mất quê hương và tuổi thơ kỷ niệm. Anh nói đó là bản Nhớ Sông nhạc sĩ Trúc Linh phổ theo ý trong truyện cùng tên của cô nhà văn nổi tiếngcủa xứ Cà Mau. Tôi nói tổ sư sáng tác Viễn Châu vừa nằm xuống, ông Trúc Linh nầymới vô nghề không lâu mà bài bản nghe cũng tới quá.

 Hai người chủ khách của tàu trao đổi nhau vềvăn chương, về cổ nhạc, tôi ngồi đó vẫn còn mê man với làn hơi vọng cổ như cònphảng phất trong gió đâu đây…. Nhớ tới sự man mác nao  lòng khi nghe người bạn tài danh dạy cùng trườngcất tiếng hát bài Sàigòn niềm nhớ khôngtên của một ông nhạc sĩ nào đó ở hải ngoại.

Lạquá khi lâng lâng buồn thì người ta càng dễ thả hồn đắm chìm theo giọng ca tiếngnhạc. Tiếng nhạc cả trong hiện tại và trong quá khứ.

Trênđường về anh quả quyết rằng mình đã có cách hóa giải sự quyết liệt của ba: nhẹnhàng, từ từ từng ngày một, nói những điều thấm vào lòng người như bài ca vọngcổ khi nảy.

Tôiôm anh sát hơn, nghe hơi ấm thiệt nhiều. Sự thành công nào cũng cần thời gianvà kế hoạch. Mong cho kế hoạch anh đúng…

Vềtới nhà sau một ngày dài lên lớp tôi ngạc nhiên thấy anh và ba chụm đầu trướcnhững bức tranh lớn. Hai người coi bộ tâm đắc, bàn bạc về kỹ thuật bộ tranh vẽbằng bút lông núi non, mây nước, có những ông già ngồi ngóng trời hay theo dõimột cánh chim xa. Hình như những gì thuộc về văn hóa Trung quốc ba đều ưa thích.Rửa mặt xong định ra góp chuyện thì nghe tiếng ba lên giọng rầy rà. Cậu đừng dạyđời tôi. Tôi có cách dạy con để bảo vệ nó. Anh lượm tập ảnh ba liệng đưa chotôi mà mặt buồn hiu. Tôi trao cho mẹ. Tranh vừa vẽ vừa chụp mang ý nghĩa củangười họa sĩ tài hoa và triết lý Igor Morski. Bức con người đứng trước tươnglai vô định, bức con người chất chứa những điều có hại trong lòng mình, bức đứacon hướng về mẹ, bức con cái bị lớn lên theo khuôn cha mẹ định hình. Tôi biếtba nổi giận vì tấm ảnh nầy. Mặt ba đỏ bừng, tay run run đốt thuốc. Im lặng làthua sạch túi, cất đầu không lên, anh phản ứng theo cách thế của mình. Gián tiếp.

Khithấy ba đưa bàn tay lòn vô áo chỗ trái tim, mẹ nói có gì ông cũng từ từ, giậncó hại cho tim. Người thông tim nên đểcái tâm mình thiệt thoáng, thiệt hư tâm. Chúng tôi ngó mẹ cám ơn. Chưa thấylời can gián nào hay ho bằng.

Tôinói thưa ba tối nay cho con đi nói chuyện với giáo sư hướng dẫn luận án. Thầynói tháng nầy chỉ còn hôm nay thầy ở Bình Dương thôi. Tháng tới phải đi Cần Thơ,tháng sau đi Long Xuyên…

Chachưa có phải ứng thì mẹ biểu đi mau mau về. Để thẳng đưa con đi.

Tôikéo anh ra, và nói nhỏ. Mình đi nhà nghỉ. Xã hội bây giờ lạ quá. Ai cũng nhứtquyết  và cố chấp trong việc định hìnhtương lai giùm cho người khác.

Anhnói âm dương chạm nhau xẹt lửa nha em. Tôi cười, lửa gần rơm không cháy khôngnám mới chì.

Đâysẽ là lần đầu tiên tôi đi vô chỗ cấm. Không biết rồi đây người ta sẽ dấu hoa như thế nào!

Chuyệncủa tôi chắc làm bạn khó chịu quá phải không?